Trở thành nhà nghiên cứu khoa học – Như thế nào

Nếu bạn là một người ham học hỏi bẩm sinh và thích nghiên cứu, bạn có thể thích sự nghiệp như một nhà khoa học nghiên cứu. Với tiềm năng kiếm tiền cao và khả năng nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều người cảm thấy công việc này vô cùng thỏa mãn. Tìm hiểu về các bước bạn cần thực hiện để trở thành một nhà khoa học nghiên cứu có thể giúp bạn xác định xem vai trò này có phù hợp với mình hay không.

NHÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những gì một nhà khoa học nghiên cứu làm, cách bạn có thể trở thành một nhà khoa học và một số câu hỏi thường gặp khác về vị trí này.

Một nhà khoa học nghiên cứu làm gì?

Các nhà khoa học nghiên cứu tiến hành các thí nghiệm và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm y học, khoa học chính trị, sinh học, hóa học, khoa học máy tính và khoa học môi trường. Một số trách nhiệm chính của họ bao gồm:

 • Lập kế hoạch và tiến hành thí nghiệm
 • Viết bài báo và báo cáo nghiên cứu
 • Thu thập mẫu và thực hiện các loại thực địa khác
 • Giám sát các thí nghiệm và ghi lại và phân tích dữ liệu
 • Giám sát nhân viên cấp dưới
 • Thủ tục chứng minh
 • Luôn cập nhật những phát triển mới nhất trong nghiên cứu khoa học

Làm thế nào để trở thành một nhà khoa học nghiên cứu

Đây là những bước cơ bản bạn nên làm theo để trở thành một nhà khoa học nghiên cứu:

 • Lấy bằng cử nhân.
 • Hoàn thành bằng thạc sĩ.
 • Tích lũy kinh nghiệm.
 • Theo đuổi chứng chỉ.
 • Hãy xem xét một bằng tiến sĩ.

Hành trình trở thành nhà nghiên cứu khoa học

Lấy bằng cử nhân

Các nhà khoa học có nguyện vọng nghiên cứu nên bắt đầu bằng cách theo học bằng cử nhân có liên quan đến lĩnh vực mà họ quan tâm nhất. Nếu bạn không chắc chắn, một bằng chung về nghiên cứu lâm sàng có thể là một lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn nghiên cứu y học, hóa học hoặc sinh học, bằng cấp về hóa sinh, sinh học, dược học hoặc tiền y tế có thể hoạt động tốt. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin, thì bằng cấp về công nghệ thông tin là phù hợp.

Hoàn thành bằng thạc sĩ

Sau khi có bằng cử nhân, các nhà khoa học có nguyện vọng nghiên cứu nên bắt đầu học lấy bằng thạc sĩ. Một số trường tổ chức chương trình kết hợp giữa chương trình cử nhân và thạc sĩ, cho phép sinh viên bắt đầu các khóa học sau đại học ngay sau khi lấy bằng cử nhân. Nếu trường đại học của bạn không cung cấp chương trình này, bạn có thể sẽ phải hoàn thành Bài kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp (GRE) trước khi đăng ký vào các chương trình cấp bằng sau đại học.

Các chương trình này thường kéo dài từ hai đến ba năm. Các môn học bạn hoàn thành như một phần của chương trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ bạn đang theo đuổi, phải có liên quan đến lĩnh vực bạn đang theo học. Tuy nhiên, một số chủ đề phổ biến trong nhiều lĩnh vực là:

 • Kỹ năng giảng dạy
 • Viết cho các bài báo nghiên cứu và tài trợ
 • Các khóa học toán cao cấp
 • Các lớp nói trước công chúng để chuẩn bị cho sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu

Tích lũy kinh nghiệm

Để đủ điều kiện tốt hơn cho các vị trí nghiên cứu, các nhà khoa học nghiên cứu có tham vọng nên cân nhắc gia nhập lực lượng lao động từ một đến hai năm trước khi theo học bằng Tiến sĩ. chương trình. Họ cũng có thể trì hoãn chương trình học thạc sĩ trong một hoặc hai năm và theo đuổi vị trí trợ lý nghiên cứu để có được kinh nghiệm thực tiễn trước khi tiếp tục học tập.

Theo đuổi chứng chỉ

Mặc dù thông thường không bắt buộc các nhà khoa học nghiên cứu phải được cấp phép, nhưng các chứng chỉ có sẵn, điều này có thể phân biệt bạn với các ứng viên khác. Hiệp hội các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng (ACRP) cung cấp một số chứng nhận mà bạn có thể muốn xem xét, chẳng hạn như Cộng tác viên nghiên cứu lâm sàng được chứng nhận, Điều tra viên chính được chứng nhận hoặc chỉ định Chuyên gia được chứng nhận của ACRP.

Xem xét bằng tiến sĩ

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà khoa học nghiên cứu chính, bạn nên xem xét việc theo học tiến sĩ sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ của mình. Các chương trình tiến sĩ thường mất từ ​​bốn đến năm năm để hoàn thành. Các ứng viên tiến sĩ phải thực hiện nghiên cứu ban đầu trong thời gian họ còn là sinh viên và sự tiến bộ của họ được giám sát bởi giảng viên của trường hoặc một cố vấn. Là một phần của chương trình, họ cũng bảo vệ nghiên cứu của mình thông qua các quy trình chính thức.

Kết luận Nhà nghiên cứu

Như vậy muốn trở thành nhà nghiên cứu ngoài việc trải qua bằng cấp ( 30%) còn lại là tính ham học hỏi và thích nghiên cứu khoa học của mình (70%); Thì bạn sẽ trở thành nhà khoa học.

Có thể bạn thích bài viết này:

[Đào tạo] khoá học xử lý số liệu & phân tích định lượng Stata SmartPLS SPSS R-Studio

Khoá học xử lý số liệu & phân tích định lượng Stata SmartPLS SPSS R-Studio [...]

Chỉnh sửa định dạng văn bản in ấn tài liệu lưu hành nội bộ Thủ Đức TpHCM

Chỉnh sửa định dạng văn bản in ấn tài liệu lưu hành nội bộ Thủ [...]

Làm data khảo sát trực tuyến dữ liệu luận văn thạc sĩ giá rẻ

Làm data khảo sát trực tuyến dữ liệu luận văn thạc sĩ giá rẻ ! [...]

Nhận làm đẹp data làm sạch dữ liệu hồi quy ols tobit probit efa logit

Nhận làm đẹp data làm sạch dữ liệu hồi quy ols tobit probit efa logit [...]

9 chỉ tiêu đánh giá độ chính xác mô hình hồi quy

Để đánh giá độ chính xác của mô hình hồi quy, chúng ta cần sử [...]

top 5 phần mềm thống kê: xử lý số liệu phân tích dữ liệu

top 5 phần mềm thống kê: xử lý số liệu phân tích dữ liệu; Đây [...]

Mô hình chấp nhận thông tin (Information Adoption Model – IAM)

Mô hình chấp nhận thông tin (Information Adoption Model – IAM), đây cũng là một [...]

Kinh tế tân cổ điển mô hình Solow – Swan

Mô hình kinh tế tân cổ điển, thuyết kinh tế Solow – Swan là một [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *