Tìm hiểu công việc nghiên cứu của nhà khoa học

Tìm hiểu công việc nghiên cứu của nhà khoa học; Là một nhà khoa học thì bạn sẽ làm việc ở đâu, công việc của bạn như thế nào ? và mức lương ra sao ?. Đây là những câu hỏi mà mọi người cũng như những bạn mới bắt đầu bước vào nghề nghiên cứu cũng muốn tìm hiểu để biết.

CÔNG VIỆC NGHIÊN CỨU

Triển vọng công việc cho các nhà khoa học nghiên cứu là gì?

Triển vọng việc làm cho các nhà khoa học nghiên cứu phụ thuộc vào loại hình nghiên cứu mà họ thực hiện. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm cho các nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực y tế dự kiến ​​sẽ tăng 8%, nhanh hơn một chút so với mức trung bình 5% cho tất cả các ngành nghề.

Đây là kết quả của sự gia tăng nhu cầu các nhà khoa học nghiên cứu các bệnh như ung thư và Alzheimer. Dân số ngày càng tăng tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan và cũng làm tăng khả năng mắc bệnh mới, cả hai điều này đều làm tăng nhu cầu về các nhà khoa học nghiên cứu y học.

Đối với các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​triển vọng việc làm sẽ tăng 16% từ năm 2018 đến năm 2028, nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình cho tất cả các công việc. Nhu cầu này là kết quả của nhu cầu về công nghệ mới và tốt hơn, đặc biệt là vì nó liên quan đến an ninh mạng và các cách thức sáng tạo để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Môi trường làm việc của các nhà khoa học nghiên cứu như thế nào?

Các nhà khoa học nghiên cứu thường làm việc tại các trường cao đẳng hoặc đại học, các công ty nghiên cứu tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Họ thường làm việc trong các cơ sở văn phòng hoặc phòng thí nghiệm và thường cộng tác chặt chẽ với các nhà khoa học khác, hỗ trợ trong nghiên cứu của họ. Họ thường sử dụng máy móc và công cụ chuyên dụng và tùy thuộc vào những gì họ đang nghiên cứu, họ có thể tiếp xúc với các vật liệu nguy hiểm hoặc các bệnh truyền nhiễm.

Họ có thể tương tác với bệnh nhân, tùy thuộc vào bản chất nghiên cứu của họ. Họ thường làm việc toàn thời gian trong giờ làm việc bình thường, mặc dù họ có thể làm việc nhiều giờ hơn hoặc ban đêm và cuối tuần nếu họ đang thực hiện một thử nghiệm nghiên cứu cần được theo dõi.

Các nhà khoa học nghiên cứu cần có những kỹ năng gì?

Có nhiều kỹ năng có thể giúp một nhà khoa học nghiên cứu thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng quan trọng nhất bao gồm:

Truyền thông

Các nhà khoa học nghiên cứu phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói mạnh mẽ để truyền đạt những quan sát của họ cho các nhà khoa học và kỹ thuật viên khác trong phòng thí nghiệm. Họ cũng phải có kỹ năng viết mạnh mẽ để viết thành công các đề xuất tài trợ để theo đuổi tài trợ cho nghiên cứu của họ hoặc viết tóm tắt và báo cáo với những phát hiện của họ. Nhiều nhà khoa học nghiên cứu công bố kết quả nghiên cứu của họ trên các tạp chí.

Phân tích dữ liệu

Các nhà khoa học nghiên cứu phải có khả năng tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu, thu thập thông tin và phân tích thông tin đó để đi đến kết luận. Nên kỹ năng phân tích và xử lý số liệu là quan trọng nhất.

Tư duy phản biện

Để giải quyết một vấn đề cụ thể, trước tiên các nhà khoa học nghiên cứu phải sử dụng kỹ năng tư duy phản biện của mình để xác định phương pháp tốt nhất cho việc khám phá vấn đề và thực hiện một cuộc phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp

Các nhà khoa học nghiên cứu phải có khả năng làm việc tốt với các thành viên khác trong nhóm, bao gồm các nhà khoa học nghiên cứu khác, kỹ thuật viên và nhân viên. Các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân như kỹ năng nghe, nói và đặt câu hỏi đảm bảo mối quan hệ làm việc bền chặt và làm việc theo nhóm hiệu quả.

Kiên nhẫn

Có thể mất nhiều thời gian để xem kết quả trong một thử nghiệm. Các nhà khoa học nghiên cứu phải có đủ kiên nhẫn để luôn lạc quan trong suốt quá trình nghiên cứu.

Chú ý mạnh mẽ đến chi tiết

Để ghi lại thông tin một cách chính xác và thiết kế các quy trình có thể lặp lại, các nhà khoa học nghiên cứu phải chú ý đến từng chi tiết.

Mức lương cộng việc nghiên cứu là bao nhiêu?

Mức lương trung bình trên toàn quốc cho các nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng là $ 128,660 mỗi năm và có thể dao động từ $ 36,000 đến $ 278,000 mỗi năm tùy thuộc vào kinh nghiệm, ngành và vị trí địa lý.

Có thể bạn thích bài viết này:

[Đào tạo] khoá học xử lý số liệu & phân tích định lượng Stata SmartPLS SPSS R-Studio

Khoá học xử lý số liệu & phân tích định lượng Stata SmartPLS SPSS R-Studio [...]

Chỉnh sửa định dạng văn bản in ấn tài liệu lưu hành nội bộ Thủ Đức TpHCM

Chỉnh sửa định dạng văn bản in ấn tài liệu lưu hành nội bộ Thủ [...]

Làm data khảo sát trực tuyến dữ liệu luận văn thạc sĩ giá rẻ

Làm data khảo sát trực tuyến dữ liệu luận văn thạc sĩ giá rẻ ! [...]

Nhận làm đẹp data làm sạch dữ liệu hồi quy ols tobit probit efa logit

Nhận làm đẹp data làm sạch dữ liệu hồi quy ols tobit probit efa logit [...]

9 chỉ tiêu đánh giá độ chính xác mô hình hồi quy

Để đánh giá độ chính xác của mô hình hồi quy, chúng ta cần sử [...]

top 5 phần mềm thống kê: xử lý số liệu phân tích dữ liệu

top 5 phần mềm thống kê: xử lý số liệu phân tích dữ liệu; Đây [...]

Mô hình chấp nhận thông tin (Information Adoption Model – IAM)

Mô hình chấp nhận thông tin (Information Adoption Model – IAM), đây cũng là một [...]

Kinh tế tân cổ điển mô hình Solow – Swan

Mô hình kinh tế tân cổ điển, thuyết kinh tế Solow – Swan là một [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *